Rối loạn kinh nguyệt

Buồng trứng bị u xơ, u nang dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt

Buồng trứng bị u xơ, u nang dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt

  Tôi 17 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt không đều, có đợt 2 tháng có kinh một lần, có đợt 1 tháng có kinh 2 lần, mỗi lần 7-10 ngày. Đây có phải là bệnh không, xin cho tôi lời khuyên?

Trả lời: Độ dài của mỗi chu kỳ kinh nguyệt từ 28 đến 30 ngày. Mỗi kỳ kinh từ 3 đến 5 ngày, kéo dài không quá 7 ngày. Trường hợp của bạn là kinh nguyệt không đều, tháng không có, tháng có 2 lần, thời gian từ 7 đến 10 ngày là không bình thường.

Nguyên nhân

– Có thể bạn mới có kinh, với sức khỏe trong tình trạng suy giảm hay đang mắc các bệnh cấp tính, mạn tính như lao phổi, hen phế quản… ảnh hưởng đến sức khỏe làm kinh nguyệt bị rối loạn.

– Rối loạn tuyến yên, tuyến nội tiết khác gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống tuyến yên, buồng trứng do đó gây rối loạn cơ chế điều hòa kinh nguyệt.

– Bị tác động nhiều đến tâm lý, thần kinh gây hưng phấn, hay ức chế quá mức. Nhiều khi quá vui, hay quá buồn, quá lo âu, sợ hãi, tức giận.

– Buồng trứng có thể mắc các bệnh như u xơ, u nang.

– Thay đổi môi trường sống, nơi ở như từ nông thôn ra thành phố hoặc chuyển lên rừng núi…

Trường hợp kinh ra nhiều như của bạn, người sẽ mệt mỏi, da, niêm mạc xanh, thường hoa mắt chóng mặt, năng suất học tập, lao động giảm sút. Bạn nên đến bệnh viện phụ sản khám bệnh và làm một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác nguyên nhân điều trị.

(Theo Gia đình và Xã hội)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn